Vài hàng tâm sự -2-

Seeing

 

 

Khang thân,

Trong niềm vui Phục sinh, mình có đôi lời bộc lộ:

Cách đây nhiều năm, không nhớ chính xác là khoảng thời gian nào, ngồi nhớ trường xưa, nhớ bạn bè, không hề biết tin tức gì từ hồi mình ra đi, mình cứ vào internet gõ đại keyword GHHV bằng đủ mọi cách nhưng rồi vô vọng. Mình vào các website của các trường Marie Curie, Taberd, Couvent des Oiseaux.... Tuy chỉ xem ké người ta, nhưng vì họ cũng nhắc lại những chuyện xa xưa cùng thời với mình...nên đồng thanh tương ứng, đồng khí tương cầu, mình cứ thế mà ngày nầy qua ngày khác, xem hình ảnh của họ, xem kỹ càng từng promotion, những tâm sự, những kỷ niệm. Thấy họ hay quá! Xem người ta rồi mơ ước phải chi GHHV mình cũng có một trang web như thế. Một hôm cũng lân la trên mạng, mình bổng gặp một cái tít "Hình ảnh các thầy ở GHHV", hồi hộp mở ra, không phải. Đây chỉ là trang web của ĐCV Minh Hòa Dalat. Buồn 5 phút!

Bẵng đi một thời gian lâu, mình gõ đại "Giáo hoàng học viện Piô X Dalat" (đủ chữ)! Bất ngờ chưa, trang web GHHV hiện ra. Không biết Yersin lúc tìm ra Dalat tâm trạng thế nào, chứ lúc đó mình cảm thấy thật lâng lâng khó tả. Mình dạo thử một vòng vừa hân hoan vừa hồi hộp. Mình hoàn toàn không biết ai sáng lập website nhưng sao hình ảnh và các chi tiết của lớp Ngôn sứ mình thật đầy đủ. Mình khoe với cả nhà và ai nấy đều thích thú...Cảm giác ban đầu của mình là như vậy đó! Trước đây mình rất ngưỡng mộ các website đi trước kể trên. Nhưng rồi thời gian chứng tỏ nội dung trang web GHHV vững vàng mọi mặt và có chiều sâu, cũng như tình nghĩa chân thành sâu sắc hơn.

Tuy hâm mộ mỹ thuật, nhưng mình cũng vẫn thích hình thức trình bày trang GHHV, trang nhã, giản dị. Trong bất cứ bộ môn nghệ thuật nào cũng vậy, hình như càng đơn giản càng lâu bền theo thời gian. Có những trang web lồng nhạc nền, nghe riết phát ngán, vừa mở ra là phải vội lo tắt âm thanh.

Chúc bạn một tuần bát nhật đầy Thánh ân.

Mình cứ đắn đo, phân vân mãi không biết có nên gởi bạn loạt công trình của mình vừa hoàn thành nầy không? Nó có phù hợp tôn chỉ của trang GHHV không? Nó mang dấu ấn cá nhân và "đời" quá như bạn và ĐXThành vẫn đùa bọn mình lúc còn chung trường chung lớp : "esprit mondain". Mình đưa lên vì nghĩ Tôn giáo, Thánh kinh, Thần học...là đề tài chính của trang web được hầu hết mọi người post lên, hơn nữa của toàn bậc trưởng thượng và vị vọng. Đàng khác, chúng mình hiện nay tản mác khắp nơi làm tất cả mọi ngành nghề, nên website nầy có thể là đầu mối thông tin mọi hoạt động của anh em mình ở nhiều lãnh vực. Điều đó sẽ làm website GHHV thêm phong phú và nhiều màu sắc hơn (điều nầy theo nghĩa đen càng đúng với các bản vẽ nhỉ?).Mình nghĩ vậy thôi, cứ gởi Khang xem cho vui, mọi việc tùy admin. Nếu thấy được thì xin góp vui được vài trống canh...

Thân.

P.Giàu


Xem các bài viết khác của Lớp Ngôn sứ.