Thư Đi Tin Lại -07

Seeing

Thứ Ba, ngày 1 tháng Năm 2007 8:24:11 +0700

 

Các Tiên Tri 72 qúy mến,    Sáng nay - kỷ niệm 32 năm ngày 3 Miền thành một - sau giờ lễ sáng (tớ đă nói rồi: lễ sáng ở Giáo Xứ tớcực kỳ dă man: 4 g!), tớ cho xe chạy tà tà ra băi biển Trần Phú (ngày xưa gọi là Duy Tân).

Một cảnh tượng  lạ mắt: tớ cứ tưởng là Nhatrang lúc nầy nuôi cá ba-sa (cái thứ cá giống như catfish của Huê Kỳ,cho nên cứ bị kiện tới kiện lui miết)!

Các Ngôn Sứ đă nh́n thấy những ao hồ nuôi cá ba-sa chưa? Phải nói là nước một, cá hai ba,nghĩa là cá và cá không mà thôi,cho cảm tưởng chẳng có chút nước nào.

Nhatrang sáng nay cũng thế: từ muôn phương ta về đây sánh vai..tắm biển: Sàig̣n hàng chúc ngàn người đổ xô ra, v́ năm nay các ngày lễ nghỉ trùng nhau,cả tuần, cho nên những thứ rủng-rẻng tiền bạc,chỉ c̣n biết đi tiêu bớt! Đăklăk  xưa kia sáng bán mặt cho đất,trưa bán lưng cho trời,th́ nay cũng đua nhau lũ lượt xuống biển,tẩy cho bớt mùi "ê-đê" (biển xe của Đăklăk là 47,nhưng chỉ cần ḍm đất basan đỏ choe bám từ trên xuống dưới thân xe, từ lốp cho tới gầm,mui...th́ biết ngay là dân Bụi-Mù-Trời Bánh Ḿ Thịt Buồn Muôn Thuở!

Camranh đâu có thiếu biển, song le cũng tuôn ra Nhatrang hụp lặn,làm như nước biển Nhatrang ngon lành hơn vậy! Tóm lại,sáng nay tớ thấy người kín mít cả khúc biển dài có đến 3 -4 cây số: đen,đỏ,vàng,xanh,tím,trắng,mun-ti-cô-lo, nào là bikini,nào là monokini, già trẻ lớn bé, va choai choai. Ai cũng lom lom chờ có được một chút ...free water, tạm dịch là "chút vũng nước" để thụp xuống cho có vẻ đang...tắm biển. Tớ thấy ḿnh chẳng đủ sức dàng giật nước với bọn Khát Nước nầy,cho nên lẳng lặng ô-rờ-lui,ghé mua mấy kí bánh cuốn về ăn cho đỡ buồn,ham rẻ cho nên ăn từ sáng tới bây giờ,chưa hết...một nửa!   Lạc đề mẹ nó rồi !

Mục đích chỉ là để thống báo với bà con Ngôn Sứ 72: đă tóm được Dũng Quy-Non! Lẽ ra đă có nhiều giờ hàn huyên hơn,song le Y ra Nhatrang để ngâm-kíu Giáo Lư (cùng với Phạm-Qaung-Anh, em Thầy Lai, từ Đàlạt xuống), cho nên phải hẹn buổi tối mới rảnh rang nhâm nhi cà phê,mắt đá lông nheo với mấy con bé bằng tuổi...cháu ngoại;mồm th́ kể cho nhau nghe bao tâm sự nhớ nhung. Về current curriculum viitae của Y, tớ để dành thư sau hoặc để Y kể cho bà con nghe. C̣n thư nầy,tớ chỉ báo cho biết là đă t́m thấy đưa con hoang đàng Nguyễn-Minh-Dũng.

Nh́n hai Piô X mần việc với nhau (tại nhà Cha Lê Văn Ninh,lớp với Trăng Thậ Tự) thật là trái ngược: tay Dũng "vũ như cẩn".chẳng thay đổi tí tẹo nào,trừ cái bụng có khuynh hướng nhận Thánh Tôma Akinô mần Thầy. Vẫn nụ cười 45 giây tính từ khi có ư định cười cho đến khi hai khoé miệng dạt ra hai bên được một chút; trong khi tên Anh mà cầm cái hồ lô thay v́ cuốn Kinh Thánh, th́ đến Đức Chuá Cha cũng cứ lầm Y với một trong ba ông PHÚC LỘC THỌ, tóc tai trắng như sợi cước.

Hai   tay nầy mà nối cười với nhau, th́ cả hai nụ cười tuơi cũng mất ít nhất cũng 1'12" !!!!!!!!!! Tớ đă dốc bầu tâm sự về anh em Ngôn Sứ 72; tả cho Y nghe về mấy tay tư bản,mấy tư tế,ai tửu lượng bao nhiêu,; ai hay giả đ̣ đau ốm để tranh thủ làm nững với bà xă; rồi cho Y địa chỉ,trang Web,tùm lum thứ để Y tự động liên lạc với thay thảy chúng sinh!

Rồi tư y sẽ kể cho bà con ta nghe chuyện   đời,chuyện t́nh,chuyện nào cũng hấp dẫn!   32 năm. Thời gian lẹ làng. Một lần như rứa nữa, là theo thứ tự:   - con nhà Chương giỗ lần 50;con nhà Quyến lần 33;c̣n tớ cũng lần ...30!   - chỉ c̣n một ít nữa là Giỗ 100 ngày Con Nhà Quyến.     Thế nào cũng có vài nén nhang và vài cục oản kêu nó dźa đặng mà thượng hưởng,phải không Quyến?      (tóc mầy chẳng thá6m vào đâu so với tóc tên Anh về độ trắng!). Gửi lời chào đến tất cả các Nồi Cơm Điện,Cối Xay Sinh TỐ,Máy Giặt. NỤ CƯỜI TƯƠI LUÔN NỞ TRÊN MÔI.

Bàita.Trưa nay,
nhờ người chuyển thư cho triết-gia y-sĩ Minh-Dũng Qui-Non.
Nay ghi lại nguyên văn.
BÀI
 
============

 

Nhatrang,ngày 01.05.2007

 

THƯ GỬI Y SĨ DŨNG.

 

Dũng wuơ,

   Hôm kia, tớ đă báo cáo toàn bộ về Cậu (thân xác,linh hồn) cho anh em Ngôn Sứ 72,qua con Nhà Khang.Nghe tin cậu chưa…chết,bọn chúng hỉ hoan quá xá, nhất là Thợ Vẽ Vô-Tư (tớ gọi tên Vơ Thành Tứ như vậy).Tớ kết luận: HĂY ĐỂ KẺ CHỀT CHÔN..BỌN SỐNG!,nghĩa là Cậu sẽ phải kể toàn bộ câu chuyện từ 1976 đến nay,chuyện chung chuyện triêng,chuyện t́nh chuyện đời, con cái cháu chắt cùng là nghề nghiệp, nơi ăn chốn nghĩ, và cả Cối xay Sinh Tố nữa. CXST là ǵ ư? Sau nầy Cậu sẽ rơ hơn. Đây là cách con nhà Khang, chủ tịch vĩnh viễn Hội Cheveux Lớp NS 72, âu yếm gọi “Mệ Cu” của nó. Trước mắt, muốn t́m hiểu thêm về các tiên-tri 72,Cậu hăy mở trang Web sau đây, sẽ thấy gần đủ mặt anh tài xuất hiện. Dzui quá phải không?

http://ngonsu.quetroi.net/NgonSu.html

  Đời c̣n dài, chuyện c̣n dài, Cậu c̣n dài dài ra Nhatrang ăn cái đồ yêu tinh qủy quái ḿ tôm với Cụ Ninh, ắt sẽ c̣n gặp tán gẫu nhiều. ra NT lại, nhớ ghé tớ:

38,TÂN AN,NHATRANG

(tới 168 Lê Hồng Phong, rẽ vào 38 Tân An. Thấy nhà nào giống khách sạn 7 sao,là đích thị lâu đài cấp 4 của tớ. Đừng vớ vẫn ghé Cụ Ninh, kẻo ngày ba bửa “vỗ bụng ḿ tôm bẹp bẹp” th́ chẳng mấy chốc mà die!).

Cho tớ gửi lời thăm Cái Máy Giặt của cậu và lũ nhóc (ăn cắp bản quyền của con nhà Khang).

Quư mến.

BÀI…ta.

 

------------------- 

nguyễn-thế-bài

38,TÂN AN,NHATRANG

(cách cổng nhà ở Ba Làng của con nhà Khang 5.700 mét theo đường chim bay)

ĐT.     058. 871539

           058. 258051 (chỉ dùng trong gia đ́nh và bạn thân)

Cells: 0983.871539

E-mail: inChristo62@gmail.com  (để nhát ma mấy Ma Xưa).

 

 


Trích từ Chuyện Nhà tôi by Nguyễn Đức Khang .

Xem các bài viết khác trong Lớp Ngôn sứ , Khoá 15 GHHV Đà Lạt Việt Nam.